Lựa chọn và sử dụng kem chống nắng thông minh để tự tin dưới nắng

Để nuôi dưỡng da sáng mịnh và bảo vệ đa tối đa khỏi các tác nhân gây hại cho da như sạm da, nám, tàn nhang… thì chắc chắn các chị em cần phải sử dụng kem chống nắng.

Để đáp ứng nhu cầu của các chị em thì các hãng mỹ phẩm đã không ngừng nghiên cứu và phát triển nhằm thay đổi công thức của các sản phẩm kem chống nắng sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vậy làm sao để lựa chọn được một loại kem chống nắng phù hợp với làn da cũng như như cầu sử dụng trước rất nhiều loại kem chống nắng? Hãy cùng Cách trắng da tìm hiểu ngay cách lựa chọn và sử dụng kem chống nắng ở bài viết dưới đây nha.

Tùy thuộc vào thành phần, các sản phẩm chống nắng hiện nay được chia thành 2 dạng cơ bản là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý.

1. Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý với các thành phần mà khi sử dụng sẽ nằm trên bề mặt da, tạo thành một lớp chắn vững chãi giúp phản xạ và ngăn chặn các tia UV, khiến chúng không thể xuyên thấu vào da được. Thành phần chính của kem chống nắng vật lý là  titanium dioxide và zinc oxide đây là hai thành phần đều bảo vệ tốt, ít gây kích ứng cho da và phù hợp cho cả làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, loại này thường có nhược điểm là tạo nên một lớp màng trắng khi thoa lên da nên nếu không muốn da quá sáng thì chúng mình nên thoa từ từ lên da nhé.

2. Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, tia UV sẽ bị xử lý và phân hủy trước khi nó có thể làm tổn hại đến da. Có một điều cần lưu ý là kem chống nắng hóa học thường dễ gây kích ứng hơn, từ đó không phù hợp với da nhạy cảm hoặc làn da em bé nhé.

3. Sử dụng kem chống nắng thế nào là đúng cách?

Bốn điều quan trọng nhất bạn cần nhớ khi dùng kem chống nắng là:

  • Sử dụng đủ lượng kem, lấy một lượng bằng một lóng tay cho cả mặt và cổ.
  • Sử dụng kem chống nắng sau các bước dưỡng da.
  • Nếu trang điểm thì sử dụng kem chống nắng ở bước đầu tiên.
  • Thoa 30 phút trước khi ra ngoài để kem phát huy hết tác dụng.
  • Thoa lại sau 2 tiếng nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng để tăng cường hiệu quả chống nắng.

Một làn da dù khỏe đẹp cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài vì vậy hãy chắc chắn rằng làn da sẽ được bảo vệ đầy đủ bằng cách lựa chọn và sử dụng kem chống nắng thông minh nhé các chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *