“Học lỏm” cách làm da căng mịn tại nhà của phụ nữ Nhật Bản

Qua nhiều ngàn năm phát triển, phụ nữ Nhật Bản luôn nổi tiếng với làn da trắng mịn, đàn hồi và đầy sức sống của mình cho dù ở độ tuổi không còn trẻ trung. Một trong số những bí quyết đó chính là cách làm da căng mụn tại nhà từ bột trà xanh.

 cách làm da căng mịn tại nhà của phụ nữ Nhật

Phụ nữ Nhật cũng rất nghiện trà xanh, họ cho rằng đây là cách điều trị đốm nâu rất hiệu quả. Với bã trà, họ tận dụng trộn thêm một thìa mật ong, thìa bột gạo và mát xa da nhẹ nhàng trong 5 phút. Cách này sử dụng hàng tuần giúp lấy da chết hiệu quả, tạo làn da sáng, khỏe mạnh.

Hãy thử bắt đầu với 10 phút dưỡng da căng mịn như người Nhật, làn da của bạn sẽ trẻ hóa và bừng sáng.

Nguyên liệu:

  • 2 thìa nước vo gạo
  • 1 thìa mật ong nguyên chất (nếu có mật ong rừng thì càng tốt)
  • 3 thìa bột trà xanh

 cách làm da căng mịn tại nhà của phụ nữ Nhật

Cách làm:

  • Bước 1: Bước vo gạo khá quan trọng. Đầu tiên bạn cần vo gạo bỏ nước đầu đi. Thêm nước thứ 2, dùng tay bóp nhẹ hạt gạo nhiều lần cho gạo ra cám, gạn lấy phần nước này, để lắng 20 phút.
  • Bước 2: Sau 20 phút, bạn sẽ thấy nước gạo chia 2 lớp, bạn đổ bớt lớp trong, chỉ giữ lại lớp đục, sệt dưới đáy.

 cách làm da căng mịn tại nhà của phụ nữ Nhật

  • Bước 3: Đổ 3 thìa bột trà xanh ra chén, thêm 1 thìa mật ong, sau đó cho từ từ khoảng 2 thìa nước gạo sệt vào, vừa cho vừa khuấy sao cho hỗn hợp trở nên sền sệt.

 cách làm da căng mịn tại nhà của phụ nữ Nhật

  • Bước 4: Rửa mặt sạch, dùng tay hoặc cọ quét hỗn hợp vừa làm lên da. Nghỉ ngơi 15-20 phút rồi rửa mặt sạch, thấm khô, thoa toner bình thường.

 cách làm da căng mịn tại nhà của phụ nữ Nhật

  • Bước 5: Để có tác dụng tốt, bạn cần làm đều đặn tuần 2-3 lần, da sẽ trở nên căng mịn và đàn hồi cho dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Trên đây là một số bí quyết làm mà phụ nữ Nhật Bản thường dùng để làm đẹp. Hy vọng qua bài viết này chị em có thể tích lũy học tập thêm một số cách làm đẹp của phụ nữ các nước Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *