Giải cứu đôi mắt cho cô nàng “gấu trúc”

Quầng thâm mắt khiến cho đôi mắt của bạn trở nên thiếu sức sống và gương mặt trở nên mệt mỏi. Cachtrangda.com sẽ giúp bạn điều trị quầng thâm mắt cực đang giản mà không tốn quá nhiều chi phí nhé!

Quầng thâm mắt là sự biểu hiện của việc mất ngủ, mắt làm việc quá nhiều khiến cho khuôn mặt già nua thiếu sức sống. Bạn có thể sử dụng kem nền, kem che khuyết điểm để che đậy chúng nhưng đó cũng chỉ là một giải pháp tạm thời. Dưới đây sẽ là bài viết giúp bạn loại bỏ quầng thâm mắt được nghiên cứu và tư vấn của các chuyên gia đồng thời cách ngăn ngừa quay trở lại của chúng.

Nguyên nhân gây ra thâm quầng mắt

So với các vùng da khác trên khuôn mặt thì vùng da quanh mắt là phần mỏng nhất và dễ bị tổn thương nhất nên dễ dàng để lộ sắc tố tối màu. Thâm quầng mắt có nhiều nguyên nhân, nhưng các nguyên nhân chính là do yếu tố di truyền, cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ, một số trường hợp do dị ứng hay do quá trình lão hóa gây ra.

Cách điều trị quầng thâm mắt

  • Để điều trị quầng thâm mắt hiệu quả,trước tiên bạn cần phải các định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số cách đơn giản như bạn có thể chườm lạnh vùng mắt và nằm thư giãn, đắp mặt nạ khoai tây hay massage với một số kem dưỡng chiết xuất từ rễ cảm thảo, khoai lang, dưa chuột hoặc kojic acid. Nếu có điều kiện bạn có thể điều trị quầng thâm mắt bằng laser.
  • Sau khi thức dậy, bạn nên dành thời gian 5 – 10 phút để nằm thư giãn với gối cao và chườm lạnh bằng dưa chuột hoặc thìa inox được đặt trong tủ lạnh trước đó để loại bỏ bọng mắt. Đối với các quầng thâm do sắc tố đen thì bạn có thể massage cùng các sản phẩm kem dưỡng mắt có chứa thành phần kojic acid, cam thảo để làm sáng vùng da đó. Điều trị bằng laser được sử dụng đối với các trường hợp nghiêm trọng, tối màu lâu ngày. Biện pháp này loại bỏ các sắc tố đen một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Để ngăn ngừa quầng thâm quay trở lại, bạn cần phải ngủ sớm và ngủ đủ, ít nhất 7 tiếng mỗi đêm, hạn chế cà phê, tránh dụi mắt, bổ sung các thực phẩm giàu Omega-3 để đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Đôi mắt chính là của sổ tâm hồn của mỗi người, là nơi thể hiện được những cảm xúc một cách chân thật nhất, chính vì vậy hãy nâng niu nó thật tốt nhé các cô gái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *