7 nguyên tắc là chìa khóa trong việc dưỡng trắng da mặt hằng ngày

Muốn da đẹp thì chúng mình cần có những quy tắc dưỡng da riêng. Vậy những quy tắc nào bắt buộc cần nhớ trong quy trình dưỡng trắng da mặt hằng ngày? Hãy cùng Cách trắng da tìm hiểu chi tiết nhé các nàng!

1. Hiểu rõ da mình thuộc loại da gì

Để chăm sóc, nuôi dưỡng làn da của mình, điều đầu tiên chúng mình cần phải làm là đảm bảo rằng những sản phẩm dưỡng da mà mình đang sử dụng là dành riêng cho da của mình. Da đầu sẽ có quy trình chăm sóc khác với da khô. Đối với da hỗn hợp thì cần kết hợp nhiều phương pháp dưỡng da mặt để đáp ứng nhu cầu cần thiết của da.

2. Rửa mặt sạch nhẹ nhàng

Hãy ghi nhớ việc đầu tiên trước các bước dưỡng da mặt là luôn phải tẩy trang thật sạch. Để loại bỏ triệt để lớp trang điểm, hãy sử dụng dung dịch tẩy trang để nhẹ nhàng tẩy sạch các cặn trang điểm khỏi bề mặt da.

3. Chú ý đến các nếp nhăn

Một vài bộ phận trên khuôn mặt đặc biệt là khóe mắt, môi, trán, … có những nếp nhăn nhỏ cần được chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt là vùng da khóe mắt dễ bị tổn thương gấp 10 lần những vùng da khác trên khuôn mặt. Vì ở những vị trí này làn da rất nhạy cảm và cần được chú ý quan tâm hơn.

4. Đừng quên tẩy tế bào chết

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết chuyên dùng cho da mặt từ 1 – 2 lần/1 tuần sẽ giúp da sạch khỏe và dễ dàng hấp thụ hết các dưỡng chất từ kem dưỡng mà vẫn duy trì đươc độ cân bằng tự nhiên cho da.

5. Đừng quên dưỡng ẩm

15% lớp biểu bì và 70% lớp hạ bì đươc cấu thành từ nước. Thế nên việc dưỡng ẩm da hàng ngày để cân bằng lượng nước trong da là rất quan để giữ cho làn da luôn ẩm mượt. Bên cạnh việc sử dụng mặt nạ tự nhiên hoặc dùng xịt khoáng để cấp ẩm cho da thì mỗi tối đắp mặt nạ ngủ cũng là chìa khóa để giúp da được ẩm mượt, tươi trẻ hơn.

6. Sử dụng mỹ phẩm an toàn

Để tránh nguy cơ dị ứng hoặc những vấn đề nghiêm trọng hơn gây ra bởi việc sử dụng những sản phẩm kem dưỡng không thích hợp với làn da hoặc có chất lượng kém. Hãy chọn những sản phẩm không gây kích ứng, phù hợp với mọi loại da, ngay cả với làn da nhạy cảm.

7. Bảo vệ làn da vào ban ngày

Bất kể là mùa nào, dù trời âm u hay mưa thì hãy luôn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa hoạt chất chống nắng. Chúng sẽ làm giảm bớt những tác nhân thúc đẩy nhanh sự lão hóa da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *