Cách xác định loại da là phái đẹp nhất định phải biết

Các chị em đã biết chính xác da mình là loại da gì chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cách xác định loại da mình đang sở hữu. Vì không biết chính xác được loại da của mình như thế nào thì sẽ mơ hồ trong việc lựa chọn sản phẩm và đưa ra chế độ chăm sóc hợp lý.

 

CƠ SỞ XÁC ĐỊNH LOẠI DA

Đầu tiên chúng ta dựa vào 3 yếu tố sau để làm cơ sở phân biệt loại da nhé

  • Lượng nước: Ảnh hưởng đến sự thoải mái và độ đàn hồi của da.
  • Lượng dầu: Ảnh hưởng đến độ mềm mại của da.
  • Độ nhạy cảm: Khả năng bị kích ứng da.

Theo các chuyên gia da liễu thì có 5 loại da chính:

  • Da thường (Normal Skin)
  • Da hỗn hợp (Combination Skin)
  • Da khô (Dry Skin)
  • Da dầu (Oily Skin)
  • Da nhạy cảm (Sensitive Skin)

Khi dùng mỹ phẩm hãy lưu ý chọn đúng sản phẩm dành riêng cho da mình nhé. Dưới đây là chi tiết đặc điểm của các loại da cho các chị em dễ dàng phân biệt nhé.

 

CÁCH XÁC ĐỊNH LOẠI DA

1. DA THƯỜNG

Đây là làn da hoàn hảo nhất trong các loại da vì làn da không quá khô, cũng không quá dầu, ít khuyết điểm, tỉ lệ dầu – nước trên da cân bằng và tổng thể làn da rạng rỡ, mịn màng. Nếu may mắn sở hữu làn da này thì chỉ cần chăm sóc đầy đủ các bước cơ bản cho da là đủ rồi.

 

2. DA KHÔ

Là loại da có bề mặt thô ráp, không mịn màng, độ đàn hồi kém, nhìn rõ các nếp nhăn trên da và rất dễ bị lão hóa sớm nếu không ý thức chăm sóc da.

Đối với làn da khô thì cách chăm sóc đơn giản nhất chính là dùng các sản phẩm cấp ẩm thật tốt, vừa cấp nước vừa cấp dầu cho da, giúp da được mềm mịn.

 

3. DA HỖN HỢP

Đây là loại da có lỗ chân lông to, mụn đầu đen hay xuất hiện ở mũi cằm và có sự thay đổi tính chất theo vùng, ví dụ như có vùng khô, vùng dầu, vùng bình thường.

Có 2 loại da hỗn hợp chính là hỗn hợp thiên dầu và hỗn hợp thiên khô.

  • Da hỗn hợp thiên dầu có diện tích vùng da bị dầu lớn hơn những vùng còn lại, nhất là có nhiều dầu ở vùng chữ T và 2 bên má trong
  • Da hỗn hợp thiên khô có diện tích vùng da khô lớn hơn những vùng còn lại, thường chỉ có dầu ở vùng chữ T, 2 bên má trong và ngoài đều khô.

 

4. DA NHỜN

Là loại da có bề mặt thường xuyên bóng nhờn, thiếu nước, lỗ chân lông to, hơi xỉn màu và dễ có mụn đầu đen và các khuyết điểm khác.

 

5. DA NHẠY CẢM

Là loại da cần phải chú ý chăm sóc nhất vì bề mặt da mỏng, khô và rất dễ bị dị ứng, kích ứng.

Để chăm sóc da nhạy cảm thì nên dùng các sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm hoặc các sản phẩm từ tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *