Tạm biệt nỗi lo dị ứng với cách chăm sóc làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm có lẽ là làn da đỏng đảnh, khó chiều nhất trong tất cả các loại da vì rất dễ kích ứng dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da. Các bạn gái sở hữu da nhạy cảm đều cho biết là rất ngại sử dụng mỹ phẩm nhất là những sản phẩm mới vì có thể bị mẩn ngứa, nổi đỏ ngay lập tức và nhiều khi còn dị ứng. Vậy làm sao để chăm sóc và lựa chọn những sản phẩm phù hợp để chăm sóc tốt nhất cho da nhạy cảm? Hãy cùng Cách trắng da tìm hiểu cách chăm sóc làn da nhạy cảm để tạm biệt nỗi lo dị ứng, kích ứng da nhé!

I. BIỂU HIỆN CỦA DA NHẠY CẢM

Các chuyên gia da liễu đánh giá da nhạy cảm dựa trên những biểu hiện sau:

  • Da có những nốt mụn mủ
  • Da bị mài mòn, tổn thương
  • Da bị quá khô
  • Da dễ bị ửng đỏ

II. CÁCH CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM

1. Bảo vệ lớp màng ẩm của da

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng da ngày càng nhạy cảm là do lớp màng ẩm bảo vệ da bị mất đi chính vì vậy muốn chăm sóc da tốt hơn bạn cần phải hiểu điều này. Để giúp bảo vệ da thì cần tránh dùng các sản phẩm làm sạch da có chứa chất tạo màu, tạo mùi hoặc cồn vì sẽ gây kích ứng và khô da.

2. Sử dụng sản phẩm dưỡng dành riêng cho da nhạy cảm

Dùng các sản phẩm dưỡng da dành riêng cho da nhạy cảm sẽ giúp da khỏe hơn, sáng khỏe, căng mịn hơn và giảm bớt tình trạng kích ứng. Các hãng mỹ phẩm đều có các dòng sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm nên các nàng hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

3. Dùng kem chống nắng vật lý

Làn da nào cũng phải chống nắng, kể cả là da nhạy cảm. Nếu không dùng kem chống nắng thì sẽ không có lớp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại đặc biệt là tia UV. Do đó nếu không sử dụng kem chống nắng sẽ khiến da sẽ trở nên yếu đi và nhạy cảm hơn. Lưu ý hãy dùng kem chống nắng vật lý với SPF tối thiểu là 30 để đảm bảo an toàn hơn cho da nhạy cảm hơn vì chứa ít các hóa chất.

Lưu ý:

  • Luôn thử các sản phẩm chăm sóc da trước khi đưa vào sử dụng thường xuyên.
  • Bôi sản phẩm vào phần da sau tai trong 2 – 3 ngày liên tiếp, để qua đêm và theo dõi phản ứng
  • Nếu không có phản ứng gì, tiếp tục lặp lại thử nghiệm, lần này bôi ở phần da gò má.
  • Nếu không có phản ứng gì, hãy sử dụng cho toàn khuôn mặt.

​III. GỢI Ý SẢN PHẨM CHĂM SÓC CHO DA NHẠY CẢM

Để chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi cho những làn da nhạy cảm nhất thì các nàng có thể sắm ngay cho mình Bộ kem dưỡng đặc trị da nhạy cảm Sakura nhé. Với công nghệ Nhật Bản với các nguồn nguyên liệu tự nhiên an toàn cùng nghiên cứu, trải nghiệm lâm sàng và thực tế hiệu quả cho việc phục hồi và khắc phục tình trạng da nhạy cảm.

Bộ kem dưỡng đặc trị da nhạy cảm Sakura được nhóm chuyên gia giáo sư, bác sĩ trường Đại học Tokyo nghiên cứu trong 1 thời gian dài với mong muốn giải quyết tất cả các vấn đề về dị ứng, nhạy cảm, chinh phục cả những làn da khó tính nhất, những làn da bị bào mòn do hóa chất, làn da bị nổi gân máu, mỏng yếu không thể dùng bất cứ mỹ phẩm nào cả.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các nàng hiểu thêm về làn da của mình để chăm sóc, sử dụng những sản phẩm phù hợp và tránh những thành phần gây kích ứng cho da nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *