3 Bí quyết giúp bạn chọn Sữa rửa mặt tốt nhất cho da nhờn

Ưu điểm của làn da nhờn là giúp bạn trông trẻ trung, lâu già hơn so với người sở hữu loại da khô. Nhưng nó lại là nguyên nhân chính sinh ra mụn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm da mặt bị tối xỉn màu do lớp dầu tiết ra quá nhiều trên da.

Bí quyết giúp bạn chọn Sữa rửa mặt tốt nhất cho da nhờn

Việc lựa chọn đúng sữa rửa mặt tốt nhất cho da nhờn sẽ giúp da kiểm soát được lượng dầu tiết ra và hỗ trợ da chống lại việc hình thành mụn.

Một số lưu ý khi lựa chọn sửa rửa mặt cho da nhờn

1. Không sử dụng các loại sữa rửa mặt có chứa hạt to


Loại sữa rửa mặt chứa các hạt to có tác dụng rất tốt trong việc tẩy đi tế bào chết trên da, giúp da tái tạo tế bào mới. Nhưng điều này chỉ thật sự phù hợp cho da khô, vì việc tẩy tế bào chết bằng các hạt lớn trong sửa rửa mặt sẽ kích thích tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh hơn.

Nên sử dụng sửa rửa mặt dịu nhẹ cho làn da nhờn

Nên sử dụng sửa rửa mặt dịu nhẹ cho làn da nhờn

Khi bạn chà sát các hạt to trên da, một lượng dầu lớn sẽ bị mất đi. Nhưng sau đó, để cân bằng lại, da bạn cần sản xuất thêm nhiều dầu hơn để bù cho lượng dầu đã bị mất đi. Vì thế, chọn sữa rửa mặt cho da nhờn nên là các loại dịu nhẹ, có bọt mịn vừa phải.

2. Không rửa mặt bằng sữa rửa mặt quá 3 lần/ngày


Chị em da nhờn thường có thói quen rửa mặt nhiều lần trong ngày vì lượng dầu tiết ra gây nhờn ẩm trên da và khiến bạn lầm tưởng nếu rửa mặt nhiều sẽ giúp da thoát khỏi tình trạng này. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Việc rửa mặt nhiều lần trong ngày sẽ khiến da bạn tiết dầu nhiều hơn sau đó và làm cho tình trạng càng thêm nghiêm trọng hơn.

Vì thế bạn chỉ nên rửa mặt với sữa 3 lần/ ngày và rửa với nước ấm. Nước quá nóng sẽ khiến da bạn mất độ ẩm, ngược lại nước lạnh lại khó làm hòa tan dầu nhờn nên da bạn khó được làm sạch hoàn toàn.

Phim thấm dầu là người bạn đồng hàng rất hiệu quả của da nhờn

Phim thấm dầu là người bạn đồng hàng rất hiệu quả của da nhờn

Khi da mặt tiết quá nhiều dầu và khiến bạn khó chịu, bạn nên sử dụng các loại phim thấm dầu để giải quyết vấn đề này.

Với điều kiện nóng ẩm, mồ hôi tiết ra nhiều, khiến bạn muốn rửa mặt nhiều hơn. Ngoài 3 lần rửa mặt với sữa rửa mặt tốt nhất cho da nhờn, bạn có thể lau mặt nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn ẩm, mềm và sạch. Cách này sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, làm sạch da nhưng không làm da bị mất nước.

3. Không sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng


Hầu hết chị em da nhờn thường sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng và cảm thấy thỏa mãn với làn da sạch dầu và khô kin kít sau đó.

Khi chọn sữa rửa mặt cho da nhờn nên tránh những loại chứa nhiều bọt xà phòng

Khi chọn sữa rửa mặt cho da nhờn nên tránh những loại chứa nhiều bọt xà phòng

Ngoài ra nhiều chị em còn sử dụng các loại xà bông cục trị mụn để rửa mặt thường xuyên vì lầm tưởng tác dụng ngừa mụn và ngăn dầu của nó. Nhưng bạn có biết rằng, bọt xà phòng sẽ khiến da bạn mất đi độ ẩm tự nhiên và kích thích da đổ dầu nhiều hơn để điều tiết lại.

 Trên đây là một số cách lựa chọn sữa rửa mặt tốt nhất cho da nhờn mà Cachtrangda muốn chia sẻ để các bạn cùng tham khảo, hy vọng các bạn sẽ có một làn da sạch nhờn và hết mụn nhanh nhất nhé. Bạn có thể thử qua dòng sữa rửa mặt cho da nhờn Sakura đến từ Nhật Bản – dòng sữa rửa mặt tự nhiên giúp làm sạch nhờn ngay tức thì.

Sữa rửa mặt cho da dầu mụn Sakura Nhật Bản

Chúc các bạn có được những bí quyết làm đẹp hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *