Với bí quyết chăm sóc da khô vào mùa đông sợ gì da khô bong tróc

Mùa đông sắp tới rồi, làn da sẽ có thiên hướng khô ráp hơn, đặc biệt là những chị em có làn da khô nếu không tăng cường dưỡng da thì khô lại càng khô hơn đấy. Vậy có bí quyết nào để chăm sóc tốt nhất cho làn da khô vào mùa đông này? Cùng tìm hiểu ở bài viết bí quyết chăm sóc da khô vào mùa đông dưới đây các chị em nhé!

I. Da khô có đặc điểm gì?

Cô Linda Franks – giám đốc Gramercy Park Dermatology và trợ lý giáo sư lâm sàng của khoa Da liễu tại trường Đại học Y New York cho biết: “Da khô thường bông tróc và dễ bị kích thích, và thường nhạy cảm hơn những loại da khác”. Cô giải thích nếu da của bạn có những biểu hiện này và thường xuyên phản ứng với một số các loại mỹ phẩm, bạn có làn da khô.

II. Bí quyết chăm sóc da khô

Da khô cần rất nhiều sự chăm sóc, dưới đây là những bước quan trọng của việc chăm sóc da khô.

1. Làm sạch

Sử dụng những sản phẩm rửa mặt nhẹ và làm sạch da mặt vào sáng và tối . Sữa rửa mặt sẽ loại bỏ bụi bẩn, làm sạch da.

2. Sử dụng vitamin A/Retinol

Hãy sử dụng vitamin A thường xuyên để chống lão hóa vì vitamin A rất tốt cho da khô. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có làn da khô đều có thể sử dụng sản phẩm vitamin A, nếu dùng mà thấy da hơi kích ứng nhẹ thì sử dụng giãn ra nhé.

3. Sử dụng sản phẩm chứa acid hyaluronic (HA)

Kem dưỡng ẩm có chứa thành phần đặc biệt đó là acid hyaluronic. Đây là những phân tử có tính hút ẩm cực lớn sẽ kéo những phân tử nước trong môi trường xung quanh lại gần mình. Những sản phẩm dưỡng da chứa acid hyaluronic sẽ là những loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho những chị em có làn da khô.

4. Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da rất quan trọng nếu muốn da mịn màng, tránh được mụn, lão hóa và nhiều vấn đề về da khác. Hãy tìm loại kem dưỡng ẩm có chứa phospholipid, cholesterol, các axít béo thiết yếu, và tăng cường dưỡng ẩm da vào ban đêm.

5. Chăm sóc da cẩn thận

Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mới thì các chị em nên dùng thử trong một khoảng thời gian để xem làn da có bị kích ứng hay dị ứng không. Nếu da dị ứng thì nên ngưng và chuyển qua dùng sản phẩm khác. Nhưng để tốt nhất cho làn da thì các chị nên chọn những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường và có chứa nhiều thành phần tự nhiên. Tránh xa các sản phẩm với hứa hẹn trắng cấp tốc vì sẽ làm hại da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *