Bạn có đang mắc phải những sai lầm khi rửa mặt này không?

Rửa mặt là bước đầu tiên và cơ bản nhất nếu muốn có làn da sạch, khỏe và dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất từ các bước dưỡng da sau đó. Vì vậy rửa mặt đúng cách rất quan trọng nếu muốn da đẹp. Nhưng rất nhiều chị em vẫn chưa rửa mặt đúng cách mà mắc phải các sai lầm trong quá trình rửa mặt. Dưới đây là những sai lầm khi rửa mặt mà các chị em có thể tham khảo để tránh nhằm giúp quá trình chăm sóc da được hiệu quả hơn nhé!

1. Rửa mặt quá nhiều lần

Thông thường việc rửa mặt thường xuyên sẽ giúp các chị em có cảm giác sạch sẽ, sảng khoái. Thế nhưng, nếu rửa quá nhiều và liên tục sẽ khiến da khô thêm từ đó đổ dầu nhiều hơn. Các chị em chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/1 ngày với sữa rửa mặt. Nếu giữa ngày, thấy da đổ dầu và bí bức, hãy vỗ nhẹ nước mát lên da hoặc dùng xịt khoáng để làm dịu mát da là đủ.

2. Dùng sữa rửa mặt quá mạnh

Sử dụng sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh cũng không giúp da sạch hơn mà chỉ làm da thêm khô và yếu đi. Hãy chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, ít tạo bọt nhưng vẫn đảm bảo làm sạch da. Hãy cảnh giác với những loại sữa rửa mặt mà khi rửa xong tạo cảm giác da “sạch bong kin kít” và tuyệt đối không dùng xà bông cục rửa tay để rửa mặt nhé.

3. Tẩy tế bào chết quá mức

Tẩy da chết là bước không thể thiếu giúp loại bỏ tế bào dư thừa, làm sạch da, ngừa mụn đầu đen và giúp da tái tạo tốt hơn. Cho dù tẩy tế bào chết tốt cho da cỡ nào thì cũng chỉ nên tẩy da chết 2 – 3 lần/ 1 tuần mà thôi. Với những làn da bị mụn hoặc da nhạy cảm thì hãy tránh những sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt vì sẽ làm tổn thương da. Thay vào đó hãy dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng kỳ hoặc mặt nạ tẩy tế bào chết từ trái cây cho những làn da này.

4. Sử dụng khăn sạch để rửa mặt

Nếu dùng khăn để rửa mặt thì hãy nhớ giặt khăn sạch, phơi thật khô trước khi sử dụng và thường xuyên thay khăn mới. Nếu khăn không sạch sẽ chỉ rước thêm vi khuẩn lên mặt thôi. Nếu có thể hãy dùng tay sạch để rửa mặt và dùng khăn thấm khô hoặc chỉ dùng bông gòn sạch để lau khô mặt.

Trên đây là những sai lầm khi rửa mặt mong rằng các chị em sẽ hữu ích cho các chị em. Chúc các chị em ngày càng xinh đẹp và tự tin hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *