Bạn có chắc là mình đã hiểu rõ về Collagen?

Ở độ tuổi 23, làn da đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa và Collagen chính là chất mà làn da khao khát có được nhất. Hãy cùng cachtrangda.com tìm hiểu một số điều cơ bản về tác dụng của Collagen đối với làn da như thế nào nhé!

Bí quyết làm đẹp bằng Collagen bắt nguồn từ Nhật Bản, sau nhiều năm thì bắt đầu lan rộng đến các nước châu Âu, châu Á và Mỹ. Công dụng của việc bổ sung Collagen được biết là giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi của cấu trúc  tế bào, giúp trẻ hóa làn da.

Collagen là gì?

Collagen là một thành phần tự protein tự nhiên của da, chiếm 30% lượng protein trong cơ thể. Collagen được ví như một loại chất keo kết dính các tế bào, giúp gắn kết chặt chẽ các tế bào da, tạo thành “giá đỡ” và tính đàn hồi của da.

Collagen nằm ở đâu trên da?

Da chúng ta có cấu trúc gồm 3 lớp: Lớp biểu bì (epidermis) là lớp ngoài cùng, hoạt động như tường chắn bảo vệ, ngăn chặn sự mất nước từ tế bào da; lớp thứ 2 là lớp bì (dermis) chứa các mạch máu, dây thần kinh, các nang tóc được tạo thành từ collagen, collagen có vai trò gắn kết các tế bào, tạo thành một giá đỡ cho da; và cuối cùng là lớp mô dưới da (hypodermis) bao gồm các mô mỡ và các mô liên kết có chứa các mạch máu lớn, tuyến thần kinh, tuyến mồ hôi, chất béo và các tế bào collagen có nhiệm vụ các cơ qua bên trong và duy trì thân nhiệt cho cơ thể.

Công dụng của Collagen đối với da

Công dụng của Collagen nằm phân bố chủ yếu ở tầng hạ bì có tác dụng như một loại “keo dính” gắn kết tế bào và các mô trong cơ thể lại với nhau, kích thích quá trình trao đổi chất, tăng tính đàn hồi cho da. Sự suy giảm về số lượng và chất lượng của Collagen khiến cho da nhanh chóng bị lão hóa: da khô, nhăn nheo ở khóe mắt, khóe miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, da chảy xệ.

Chính vì vậy, việc cung cấp Collagen cho da là một việc vô cùng cần thiết để có được làn da căng mịn, chống lại sự lão hóa và nâng cơ mặt hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *