7 loại mỹ phẩm làm đẹp không thể dùng chung để an toàn cho da

Con gái thường chia sẻ với nhau mọi chuyện, từ quần áo, giày dép cho đến những tâm sự bí mật nhỏ to. Rất khó tránh khỏi những lời “đường mật” từ các cô bạn thân khi cho các bạn thử một loại mỹ phẩm làm đẹp mà các bạn yêu thích. Nhưng các bạn biết không khi dùng chung các sản phẩm làm đẹp thì chúng mình có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn bệnh từ người khác lúc nào không hay biết. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, hãy vạch rõ những mỹ phẩm làm đẹp nào chỉ giữ riêng cho mình và không nên chia sẻ nhé.

1. Các sản phẩm đựng trong hũ

Nếu các bạn sử dụng ngón tay để lấy sản phẩm từ trong lọ hoặc chai thì hãy nhớ kỹ rửa sạch tay trước khi sử dụng sản phẩm và chỉ được sử dụng cho riêng mình bạn. Nếu tay không sạch hoặc dùng chung với người khác thì sẽ đưa vi khuẩn lên mặt. Do đó, mỗi lần sử dụng, hãy rửa tay thật ký để sản phẩm dành cho da không nhiễm vi khuẩn và da mặt cũng được bảo vệ.

2. Máy rửa mặt

Đây là dụng cụ cá nhân mà chúng mình không thể dùng chung với người khác. Bụi bẩn, dầu, các tế bào da chết và vi khuẩn khi bạn rửa mặt mỗi ngày nếu không làm sạch sẽ còn lưu lại trên máy rửa mặt, cho nên việc sử dụng chung sẽ làm cho vi khuẩn người khác lây lan qua các bạn đó.

3. Mascara

Cũng giống như chì kẻ mắt, mascara là vũ khí lợi hại khiến các cô nàng có được làn mi cong vút đầy cuốn hút. Nhưng nó có thể đe dọa đến sức khỏe của cửa sổ tâm hồn nếu các bạn sử dụng không đúng cách đó. Chải mascara quá dày, để mascara dính vào mắt hay dùng chung mascara với người khác đều là những sai lầm khiến cho mắt bị tổn thương, viêm nhiễm và nghiêm trọng nhất là hủy hoại giác mạc. Tốt nhất, chúng mình không nên cho người khác mượn hoặc dùng chung mascara với người khác nhé.

4. Phấn nền dạng nén

Những loại phấn khô không chứa vi khuẩn theo kiểu của loại kem nền dạng lỏng, nhưng điều này không có nghĩa là chúng không khiến vi khuẩn lây lan khi được nhiều người dùng chung – đặc biệt là khi các bạn dùng bông phấn cho vùng da quanh mắt và môi.

5. Son môi

Bất kể là son màu, son dưỡng hay son bóng dù có sở hữu cả tủ son thì chúng mình cũng không nên chia sẻ với người khác. Có rất nhiều loại vi khuẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm cho lớp da môi mỏng manh và răng miệng dễ dàng lây lan khi dùng chung son với người khác. Đặc biệt là virus Herpes II – một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm thường xuất hiện ở môi gây nên các triệu chứng như mụn nước, ngứa, viêm da và rất khó điều trị.

6. Phấn mắt dạng kem

Cấu tạo bám dính của các sản phẩm này có thể lưu giữ nhiều vi khuẩn, vì vậy tốt nhất đừng nên chia sẻ. Đặc biệt là khi các bạn phải dùng ngón tay để sử dụng vì điều này càng tạo nhiều cơ hội để sản phẩm này bị nhiễm khuẩn và dễ lây lan.

7. Các loại cọ trang điểm

Các loại cọ trang điểm rất dễ ẩn chưa nhiều vi khuẩn nếu không được làm sạch thường xuyên. Nếu sử dụng cọ phấn và mút chung với người khác, vô tình bạn đã thu thập thêm cho mình lớp dầu, bụi và tế bào chết của họ lên da mặt. Chưa kể đến một vài trường hợp, mụn hoặc các vấn đề về da khác cũng sẽ ghé thăm nếu các bạn vẫn duy trì thói quen này. Nếu không muốn khuôn mặt “nở hoa” vì mụn tốt nhất đừng tùy tiện dùng chung cọ trang điểm với bất kỳ ai nhé.

Hy vọng sau bài viết này cách bạn sẽ lưu ý chọn lựa sản phẩm phù hợp và bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *