6 Bước đơn giản để làm kem dưỡng làm trắng da từ SỮA DÊ

Từ thời xa xưa, ở các nước phương Tây, người phụ nữ đã biết sử dụng sữa dê trong việc chăm sóc làn da của mình. Với nguồn dinh dưỡng có trong sữa dê, người con gái phương Tây luôn có được một làn da trắng đẹp, khỏe mạnh. Cho đến ngày nay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra các chất dinh dưỡng có khả năng làm đẹp cho làn da như chất khoáng, vitamin E, chất đạm, canxi,… có trong sữa dê.

Sữa dê – Nguyên liệu tự nhiên để tạo ra kem dưỡng làm trắng da hiệu quả

Sữa dê – Nguyên liệu tự nhiên để tạo ra kem dưỡng làm trắng da hiệu quả

Do đó, ngoài việc được chế biến thành những loại thực phẩm thơm ngon, sữa dê còn được dùng để tạo ra kem dưỡng làm trắng da hay sữa tắm dành cho phái đẹp.

Làm theo các bước sau đây, bạn dễ dàng tự chế biến kem dưỡng trắng da hiệu quả từ sữa dê. Dùng sữa dê để làm kem dưỡng trắng da thay cho việc làm sữa tắm được xem là một cách làm hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Nguyên liệu:

  • 1 cốc sữa dê tươi.
  • 1 chén nhỏ gel lô hội.
  • 10g sáp ong.
  • 1 muỗng cà phê dầu cọ và 1 muỗng dầu vitamin E.
  • 2 muỗng cà phê dầu bí ngô
  • 3 muỗng cà phê dầu hạnh nhân.

Cách làm:

Bước 1 để làm kem dưỡng làm trắng da là nấu chảy dầu cọ cùng với sáp ong dưới lửa nhỏ

Để làm kem dưỡng làm trắng da là nấu chảy dầu cọ cùng với sáp ong dưới lửa nhỏ

Đầu tiên, hãy nấu chảy dầu cọ cùng với sáp ong dưới lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để sáp ong không bị cháy. Khi hỗn hợp trên đã hoàn toàn chảy ra, hãy cho hỗn hợp này vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho dầu hạnh nhân, dầu bí ngô, tinh dầu vitamin E và sữa dê vào cái tô lớn chứa sáp ong và dầu cọ.

Những lần bỏ thêm nguyên liệu vào, hãy nhớ là phải trộn đều rồi mới được bỏ thêm vào nguyên liệu khác. Lúc hỗn hợp kem dưỡng làm trắng da dần dần trở nên đặc quánh, hãy trộn thật đều tay bạn nhé! Kế đến, hãy để hỗn hợp kem dưỡng thể làm trắng da trên một lúc ở ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp tục cho dầu hạnh nhân, dầu bí ngô, tinh dầu vitamin E và sữa dê vào

Sau đó, hãy tiếp tục cho gel lô hội vào tô đựng hỗn hợp. Tiếp tục trộn đều tay rồi bảo quản hỗn hợp bằng một chai thủy tinh. Nhớ đậy nắp kín để bảo quản trong tủ lạnh. Để hỗn hợp ở đó một đêm là sau đó bạn hoàn toàn có thể dùng nó hằng ngày.

Trộn đều tay rồi bảo quản hỗn hợp kem dưỡng trắng da toàn thân trong hũ thủy tinh.

Trộn đều tay rồi bảo quản hỗn hợp kem dưỡng trắng da toàn thân trong hũ thủy tinh

Việc chế biến kem dưỡng làm trắng da từ sữa dê thực sự là không đơn giản, tìm nguyên liệu để chế biến cũng là một khó khăn. Do đó, để tiết kiệm công sức và thì giờ, chị em có thể sử dụng kem dưỡng thể làm trắng da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *