[Hot] 5 Cách trị mụn cám hiệu quả tận gốc nhanh nhất 2015

Ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần có mụn trên mặt. Đó có thể là mụn thịt, mụn mủ, mụn đầu đen… Loại mụn mà hầu như ai cũng gặp phải đó là mụn cám. Chúng thường kéo dài dai dẳng, gây khó chịu và mất thẩm mỹ trên gương mặt (tôi không những bị mụn mủ, mà còn bị mụn đầu đen và rất nhiều mụn cám, da nhám rất khó chịu).

Một số loại lá cây từ thiên nhiên có sẵn trong vườn nhà sẽ giúp bạn giải quyết mụn cám (và các loại mụn khác) – một cách cực kỳ hiệu quả.

1 – Lá tía tô 
Tía tô có tác dụng đẹp da, giảm thâm mụn và vết nám do mang thai, có tính lành nên có thể dùng để uống, hoặc giã nát bôi vào những vùng có mụn cám hay mụn thịt, mụn cóc.


Cách dùng: Phơi khô tía tô, dùng uống như trà mỗi ngày từ 3 – 5 tách hoặc nấu nước rồi vò nát để tắm. Áp dụng trong 2 tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt.

2 – Lá trầu 
Dùng 4-5 lá trầu đem rửa sạch, vò cho nát và bỏ vào một ly nước nóng, để nguội trong 30 phút .


Dùng nước lá trầu rửa mặt từ 2-3 lần/ngày. Tốt nhất nên rửa thật kỹ ở phần cánh mũi, trán, cằm và hai gò má. Đây là những nơi chứa rất nhiều mụn cám vì thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khói bụi. Ngoài ra, việc rửa mặt với lá trầu còn có thêm một công dụng nửa là giúp thu nhỏ lỗ chân lông rất hiệu quả.

3 – Lá bạc hà tươi 
Là một loại lá nổi tiếng về tính kháng khuẩn, khử trùng tốt, nước ép lá bạc hà là một công cụ làm sạch da tuyệt vời có tác dụng làm mềm da, chữa viêm nhiễm da, đồng thời trị mụn. Nó cũng có thể dùng để trị các vết cắn của côn trùng như muỗi.

Cách dùng: Nghiền nhuyễn vài nhánh bạc hà sau đó đắp lên mặt, để trong khoảng 5-10 phút và rửa lại bằng nước lạnh. Có thể áp dụng một tuần 2 – 3 lần mà không gây kích ứng.

4 – Lá nha đam (lô hội) 
Ngoài công dụng dưỡng da thì lô hội còn giúp điều trị mụn cám, giảm viêm sưng nhờ tính kháng khuẩn, đồng thời cũng làm phai sẹo do mụn để lại, da mịn màng.

Cách dùng: Dùng ¼ lá lô hội tách lấy phần thịt bên trong lá, bạn sẽ nhìn thấy một chất dịch chảy ra từ thịt lô hội, bạn dùng chất dịch này thoa lên khu vực bị mụn. Kiên trì áp dụng trong hai tuần sẽ có kết quả rất rõ rệt.

5 – Lá dấp cá 
Lá dấp cá được dùng nhiều trong đông y, với tính năng kháng khuẩn giúp giảm kích thước cho mụn viêm sưng, u nhọt, ngoài ra lá dấp cá làm mát và khử trùng những nốt mụn dưới da.

Cách dùng: Giã nhuyễn vài lá dấp cá sau đó đắp lên những vùng tập trung nhiều mụn cám và viêm sưng trong 5-10 phút và rửa lại bằng nước sạch . Áp dụng một tuần 2-3 lần để làm giảm mụn cám. Có thể ép nước dấp cá để rửa mặt hằng ngày đều được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *