4 lỗi phái đẹp thường hay gặp phải khi mua sắm mỹ phẩm

Sở thích trang điểm giúp chị em phụ nữ trở nên đẹp và rạng rỡ hơn, mà khi đó mỹ phẩm làm đẹp là 1 thứ không thể thiếu trong mọi phương pháp trang điểm của chị em. Có rất nhiều chị em thấu hiểu được điều này nhưng lại mắc những lỗi cơ bản khi mua sắm mỹ phẩm.
 
Ngay bên dưới đây là 4 lỗi phái đẹp thường hay gặp phải khi mua sắm mỹ phẩm, hãy cùng cachtrangda.com tìm hiểu ngay nhé!
 

1. Chưa thử mỹ phẩm trang điểm trước ánh sáng tự nhiên


Thông thường, các cửa hàng mỹ phẩm không bao giờ có ánh sáng tự nhiên để khi thử trang điểm, lớp mỹ phẩm có thể lên đúng tông màu. Chính vì vậy mà nhiều chị em lại gặp phải trường hợp: “khi thử thì thấy rất ưng ý nhưng về nhà dùng thì lại thấy khác biệt so với khi thử tại cửa hàng”.
 
Nếu chị em đang muốn thử một loại kem trang điểm, che khuyết điểm nhanh chóng thì hãy đứng ở nơi có ánh sáng tự nhiên (trước cửa sổ hay đi ra ngoài…) để xem kem có lên đúng tông màu da hay không rồi hãy quyết định mua nhé!
 
Chưa thử mỹ phẩm trang điểm trước ánh sáng tự nhiên
 

2. Chỉ mua sắm mỹ phẩm theo xu hướng thịnh hành hiện nay


Nhiều người chỉ chăm chăm mua những loại mỹ phẩm đang thịnh hành hiện nay, thấy người quen hay bạn bè mình mua nên mua theo mà lại không biết rằng: “mỹ phẩm tốt nhất chính là loại mỹ phẩm thích hợp với làn da của mình nhất”.


Cachtrangda ví dụ như: khi chọn mua son môi, chị em không nên chọn loại màu son đang thịnh hành hiện nay mà hãy thử lại xem màu môi tự nhiên của mình là màu gì, sau đó hãy quyết định chọn mua màu son môi phù hợp. Khi dùng màu son môi phù hợp, hẳn nhiên nó sẽ giúp đôi môi của bạn trở nên tự nhiên, trẻ trung và gợi cảm hơn rất nhiều đấy.
 
Chỉ mua sắm mỹ phẩm theo xu hướng thịnh hành hiện nay
 

3. Bỏ qua bước tìm hiểu kỹ càng thành phần mỹ phẩm


Thông thường, các thông tin về thành phần được in chữ rất nhỏ trên nhãn mác của mỹ phẩm nên chị em hay bỏ qua, hoặc cũng có thể chị em cũng không quan tâm đến thành phần mỹ phẩm vì nó là sản phẩm đang thịnh hành hiện nay.
 
Tuy vậy, cachtrangda cũng khuyên chị em mình nên tìm hiểu kỹ những thành phần có trong mỹ phẩm vì nếu bạn bị dị ứng với 1 thành phần nào đó có trong bảng này thì hãy chọn loại mỹ phẩm làm đẹp khác phù hợp hơn nhé!
 
Bỏ qua bước tìm hiểu kỹ càng thành phần mỹ phẩm

 

4. Không kiểm tra mỹ phẩm trước khi thử


Lỗi đơn giản này chắc chắn chị em nào cũng thường xuyên mắc phải, bởi khi thử mỹ phẩm chị em chỉ thường chú ý đến màu sắc và chất lượng và lại quên đi vấn đề về vệ sinh. Ví dụ đơn giản nhất là khi thử son môi, có rất nhiều mẫu thử cho chị em lựa chọn, nhưng trước đó hẳn là cũng có rất nhiều người thử qua loại son môi ấy, nên độ an toàn cho làn da không thể tuyệt đối ngay cả khi chị em chỉ thử nó trên tay mà chưa thoa trực tiếp lên môi.
 
Lỗi khi chọn mua mỹ phẩm
 
Vì vậy, trước khi chị em phụ nữ thử một loại son môi nào đó, hãy nhắn với nhân viên bán hàng làm sạch qua lớp ngoài của son. Còn đối với phấn trang điểm, các chị có thể sử dụng cọ của mình dặm phấn rồi hãy phủ lên mặt.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *